Tin tức

Tập đoàn Hòa Phát tăng mạnh lượng hàng xuất khẩu sang ÚcThép Hòa Phát khẳng định vị trí trên thị trường Quốc tế


Úc là nước xuất khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới, chất lượng quặng tốt, phù hợp cho sản xuất thép theo công nghệ lò cao. Cuối năm 2017, Hòa Phát đã thiết lập quan hệ đối tác với Top 4 nhà cung cấp quặng sắt lớn nhất Australia nhằm tạo nguồn cung cấp quặng sắt ổn định và dài hạn cho các nhà máy thép Hòa Phát, đặc biệt là cho Khu liên hợp sản xuất thép tại Dung Quất, Quảng Ngãi. Đây có thể coi là một trong các yếu tố thuận lợi để các đối tác nhập khẩu tin tưởng vào chất lượng thép Hòa Phát.


Khi thép Hòa Phát xuất hiện tại thị trường Úc, Ủy ban Chống phá giá Úc đã tiến hành điều tra, sau khi Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) tuyên bố Hòa Phát và doanh nghiệp thép Việt Nam không bán phá giá và chính thức chấm dứt điều tra, nhiều đối tác của Tập đoàn Hòa Phát tại Úc đã tăng mạnh đơn đặt hàng thép xây dựng tại Hòa Phát. Cụ thể, khối lượng đơn đặt hàng giao trong tháng 5 đã đạt con số 6.500 tấn.

Đây là đơn hàng có khối lượng giao trong tháng cao nhất từ trước đến nay của Hòa Phát xuất khẩu sang thị trường 24 triệu dân này. Theo thống kê, những năm trước đây đơn đặt hàng mà thép Hòa Phát xuất sang Úc bình quân theo tháng chỉ 3.000 tấn, nhưng lần này khối lượng giao dịch trong tháng đã tăng gấp đôi so với những tháng trước.

Toàn bộ đơn đặt hàng 6.500 tấn đã được đóng container và giao hàng trong tháng 5/2018 từ Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương. Theo quy định của các đối tác đặt hàng, thép phải có chất lượng cao, đảm bảo các yếu tố về cơ lý tính, thẩm mỹ, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ (ASTM), mác thép chính là SAE 1012. 

Với tín hiệu tốt từ thị trường, sau phán quyết của ADC thép Hòa Phát kỳ vọng sản lượng xuất sang xứ sở chuột túi sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới.

    Theo nguồn: Hoaphat.com.vn